Các giải pháp CSKH trên Zalo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

zalo zcc
Rate this post

Như chúng ta đã biết, Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và cả máy tính, được sử dụng rộng rãi trên nhiều nước như: Việt Nam, Hoa Kì, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Nga… Do đó, giải pháp cskh Zalo đang là một trong những lựa chọn lý tưởng để hướng tới đa kênh trong bán hàng.

Đây là một kênh thương mại mạng xã hội di động có nền tảng khách hàng lớn với hơn 64 triệu người dùng (tại Việt Nam), vì vậy, bán hàng trên Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều Khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để có được khách hàng, ngoài sản phẩm chất lượng, mức giá phù hợp, bạn cần biết cách chăm sóc chăm hàng để chốt đơn hàng nhanh chóng. 

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để giúp bạn Chăm sóc Khách hàng trên Zalo hiệu quả nhé.

Vì sao nên sử dụng giải pháp cskh Zalo ?

Hiện nay có rất nhiều kênh được sử dụng để chăm sóc khách hàng như Facebook, Viber, Instagram, SMS marketing, Email Marketing … Nhưng tại Việt Nam, giải pháp cskh Zalo vẫn nên là sự lựa chọn ưu tiên bởi nó phù hợp với thói quen của người tiêu dùng tại đây.

Khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn, thường bạn sẽ xin thông tin của họ để chăm sóc sau khi bán, thì số điện thoại là 1 trường thông tin không thể thiếu. Thông qua các số điện thoại này, chúng ta có thể telesale hoặc resale qua hình thức gọi điện hay SMS. Nhưng  những hình thức này rất tốn kém và bất lợi khi bạn muốn tương tác thường xuyên hay gửi những thông tin liên quan đến hình ảnh, nội dung cho khách hàng. 

Lúc này có thể nói Zalo là một sự lựa chọn tối ưu, đơn giản vì khi bạn đã có được số điện thoại của họ, hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản Zalo, kết bạn với họ, vì Zalo sử dụng số điện thoại để đăng kí tài khoản dùng.

Khi bạn có một tài khoản cá nhân và kết bạn với khách hàng của mình, bạn đã có một sự kết nối để thực hiện những tương tác giúp ích cho mối quan hệ của bạn với khách hàng. Khách hàng có thể thấy những tin bài, sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi bạn đăng lên (tỷ lệ tiếp cận của Zalo > 90%). Bạn có thể inbox cho khách hàng những thông tin quý giá, những sự kiện đặc biệt.

Các giải pháp cskh Zalo hiệu quả

Tuy Zalo là 1 ứng dụng tuyệt vời để chăm sóc khách hàng, nhưng phải có những cách thức thực hiện đúng thì mới cho ra kết quả tốt. Vậy làm thế nào để đạt hiệu quả tốt khi chăm sóc khách hàng trên Zalo?

Kết bạn với khách hàng

Sau khi khách hàng mua hàng xong, thường được yêu cầu cho thông tin liên hệ như số điện thoại để xuất hóa đơn hoặc lưu thông tin để tích điểm. Để có cơ hội tương tác với khách hàng nhiều hơn, thì bạn cần tìm kiếm và kết bạn Zalo với khách qua số điện thoại đó. 

Resale khách hàng cũ luôn là công việc quan trọng, bởi họ chính là những vị khách sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của bạn trong một quá trình dài. Để tăng giá trị từ những khách hàng cũ, doanh nghiệp nên thiết kế nhiều chính sách ưu đãi cho nhóm khách hàng này trên Zalo.

Chính sách tốt, ưu đãi xịn thì chắc chắn những vị khách hàng này sẽ còn giới thiệu thêm cho chúng ta nhiều khách hàng mới khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng gửi tin nhắn cho toàn bộ bạn bè để thực hiện việc thông báo ưu đãi và nếu ai quan tâm sẽ trực tiếp nhắn tin phản hồi lại cho bạn. Cách thức này không chỉ có hiệu quả cao mà còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi doanh nghiệp đưa ra phải có giá trị thực sự.

Chủ động nhắn tin những khách hàng chưa phản hồi

Đối với một số khách hàng không trả lời tin nhắn thì có thể do họ quên trả lời hoặc không muốn tiếp tục trò chuyện, thì nhân viên chăm sóc nên chủ động nhắn tin lại cho khách hàng để nhắc họ. Việc nhắc nhở này có thể giúp nhân viên tương tác nhiều hơn với khách hàng và không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Phân loại khách hàng để chăm sóc 

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có tính cách và chính sách mua hàng khác nhau, vì vậy các nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải phân loại khách hàng để việc chăm sóc đạt hiệu quả tốt nhất. Có thể phân loại khách hàng đã và đang sử dụng  sản phẩm, dịch vụ dựa theo các đặc điểm như: độ tuổi, giới tính, hành vi mua hàng, địa lý, nhân khẩu học,… Việc phân loại khách hàng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu có nhiều thông tin và dữ liệu về khách hàng.

Các hình thức hỗ trợ chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả

Hiện nay, có hơn 60% các doanh nghiệp, thương hiệu đã lựa Zalo là kênh bán hàng trong đó có 40% doanh nghiệp, thương hiệu coi đây là kênh bán hàng chủ chốt để thu lợi nhuận. Chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng nhắn tin trực tiếp miễn phí, gửi tin broadcast về thông tin khuyến mãi đến khách hàng… thông qua sự hỗ trợ của các tính năng vượt trội của phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí trên Zalo OA hay Zalo cá nhân. Cùng tham khảo 1 số hình thức hỗ trợ chăm sóc khách hàng trên zalo hiệu quả sau nhé.

Sử dụng Zalo Official Account

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh mà chưa sử dụng Zalo hoặc chỉ mới dùng Zalo cá nhân để tìm kiếm khách hàng thì đừng ngại ngần khởi tạo trang Zalo OA ngay, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận trực tiếp với hơn 100 triệu người dùng hoạt động thường xuyên tại mạng xã hội Zalo.

Thông qua tính năng Zalo Official Account (Zalo OA) của Zalo, bạn sẽ triển khai trang được 1 trang Zalo OA để đưa những thông tin hữu ích của mình đến với khách hàng.

Sau khi khách hàng quan tâm trang Zalo OA đó, thì sẽ có 1 trang giao diện mới trong zalo. Trên thanh Menu sẽ có những thông tin quan trọng, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp để khách hàng tham khảo.

Tính năng hấp dẫn của Zalo OA

Tính năng Zalo Broadcast: Cho phép bạn gửi 4 tin nhắn miễn phí/ngày tới những người đang quan tâm Zalo OA của mình.

Post bài trên Newfeed: Giống như sử dụng Fanpage trên Facebook, bạn có thể đăng bài trên Newfeed của Zalo OA để tương tác với những người quan tâm Zalo OA của bạn. 

Sử dụng Zalo ZNS

Zalo ZNS (Zalo Notification Service)  là dịch vụ gửi tin nhắn thông báo và chăm sóc khách hàng trên Zalo tự động mà không cần phải theo dõi Zalo OA trước đó. Nếu bạn muốn có một kênh quảng bá và chăm sóc khách hàng tối ưu chi phí trong thời điểm “giãn cách” thì hãy thử trải nghiệm và giữ chân khách hàng gắn bó với thương hiệu lâu dài qua hình thức này nhé. 

Sử dụng Zalo Cloud Connect (ZCC)

Zalo Cloud Connect (ZCC) là dịch vụ kết nối, gọi chăm sóc khách hàng dựa vào Official Account (OA) của doanh nghiệp đến người dùng cuối thông qua User ID của Zalo.

Zalo Cloud Connect (ZCC) – Dịch vụ CSKH qua Zalo OA doanh nghiệp.

ZCC tích hợp Zalo OA vào thẳng hệ thống tổng đài ảo OMICall. Sử dụng công nghệ VoIP trên nền tảng Internet. Tận dụng toàn bộ các chức năng cao cấp CSKH. Giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng, từ đó quản lý và CSKH hiệu quả.

Doanh nghiệp gọi đến khách hàng qua Zalo rất đơn giản. Khách hàng cũng dễ dàng tương tác với doanh nghiệp. Chỉ cần bấm vào nút gọi trên khung cửa sổ chat. Lựa chọn máy nhánh cần gặp là đã kết nối ngay tới doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể dùng đa dạng thiết bị để gọi điện đến khách hàng. Như IP Phone, Softphone hay Webphone,… một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp có thể dùng đa dạng thiết bị để gọi điện đến khách hàng. Như IP Phone, Softphone hay Webphone,… một cách dễ dàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bằng cách:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *