Bật mí top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Bật mí top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với mỗi công ty, khách hàng chính là người mang về lợi nhuận giúp duy trì sự vận hành của bộ máy đơn vị kinh doanh và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò thật sự quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp chủ doanh nghiệp tăng doanh số, phát triển lâu dài.

Bật mí top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp
Bật mí top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Gửi lời cảm ơn khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng liên hệ.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được áp dụng với khách hàng thân tình có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Thường xuyên trò chuyện khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, giao lưu liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu. Điều này sẽ giúp ích khi khách hàng đang có ý định mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của tập đoàn. 

Việc giải quyết khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng đơn giản hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng siêu nhanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. 

Tham khảo:  5 tính năng nổi trội của giải pháp tổng đài AI cho doanh nghiệp

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng công ty nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng lâu năm. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo đề ra, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời điểm quan trọng như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn giao lưu nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Sẵn sàng giải quyết thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp vấn đề khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ công ty họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc đang gặp phải. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng xử lý khó khăn một cách nhanh nhất. Điều đó tăng độ tin cậy và yêu thích của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ đòi hỏi phải thực sự tốt, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần tiếp theo khách hàng luôn muốn nhận được sự trải nghiệm giống ban đầu hoặc tốt hơn nữa. 

Tham khảo: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc lên ý tưởng những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp tập đoàn của bạn trở nên chuyên nghiệp và đặc biệt hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc cải tiến ứng dụng CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để tăng chất lượng CSKH thích hợp với xu thế thị trường, giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho tập đoàn.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc triển khai dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một phần mềm hiệu quả, gia tăng chất lượng CSKH được nhiều tập đoàn tin dùng. OMICall tích hợp nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp công ty CSKH chất lượng hơn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *