Kinh doanh online mùa dịch: Làm sao để bán hàng nhiều hơn trên Online

kinh doanh online mùa dịch
Rate this post

Kinh doanh Online đang là xu hướng mùa dịch được nhiều người nhắm đến. Bởi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể cho các nền kinh tế. Thay đổi mọi hành vi và kết nối con người trong xã hội. Con người tiếp cận và sử dụng Smartphone nhiều hơn. Với mục đích tìm hiểu thông tin, mua sắm trực tuyến trong bối cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp cũng đã chuyển đổi mô hình làm việc offline sang online – làm việc từ xa. Để tuân theo yêu cầu của chính phủ vừa đảm đảo kinh doanh hoạt động ổn định.

Các doanh nghiệp truyền thống trong thời đại ngày nay sẽ khó tồn tại bền vững. Nếu như thiếu chiến lược kinh doanh Online. Vì vậy, các doanh nghiệp ấy phải nhanh chóng áp dụng chuyển đổi số. Nắm chắc các phương thức và giải pháp phù hợp, đúng đắn ứng dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Giúp cho các hoạt động bán hàng, marketing và CSKH trở nên dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả. Để thích nghi kịp thời, duy trì và trụ vững kinh doanh ổn định.

Tại sao không đợi cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường mà phải kinh doanh Online mùa dịch?

Khi đại dịch Covid qua đi, bạn có chắc rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường như trước đó? Sự thật là, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi và sẽ bước vào trạng thái bình thường. Nhưng sẽ là “Bình thường mới”. Mới ở đây là mọi thứ sẽ bước vào trạng thái mới, hoàn cảnh mới. Và hành vi, thói quen con người cũng thay đổi. Vì vậy, việc chờ đợi để mọi thứ trở lại “bình thường” mới bắt đầu kinh doanh. Có thể gây cho bạn tổn hại về mặt chuyên môn và tài chính. Và kinh doanh Online mùa dịch sẽ giúp bạn điều chỉnh theo “bình thường mới”.

6 cách kinh doanh Online mùa dịch – Bán được nhiều hàng trên Online

ZCC Zalo - Làm sao để bán hàng nhiều hơn trên online
ZCC Zalo – Làm sao để bán hàng nhiều hơn trên online

Kinh doanh Online mùa dịch hiệu quả với 6 cách sau

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh cho sản phẩm

Kinh doanh Online mùa dịch hiệu quả sẽ cần chú trọng về chất lượng cao về mặt hình ảnh. Một hình ảnh đẹp sẽ thu hút và kích thích khách hàng dừng lại, click vào để xem ảnh. Đồng thời để lại ấn tượng trong lòng họ và dễ dàng thuyết phục khách mua hàng.  Có rất nhiều yếu tố tạo nên một bức ảnh đẹp, chất lượng. Vì vậy trước khi chụp, bạn nên tham khảo và có cho mình thật nhiều ý tưởng để chụp ảnh thật đẹp. Để người nhìn có thể dễ dàng hình dung được sản phẩm, bạn nên chọn chụp từ mọi góc độ.

Sử dụng SMS để tiếp cận khách hàng

Ngày nay, Smartphone là công cụ tiếp thị thương hiệu, tiếp cận khách hàng tốt nhất. Bởi khách hàng tiếp cận điện thoại di động thường xuyên hơn trong đại dịch Covid-19. Họ dùng điện thoại thông min để lướt tin tức, tương tác và mua hàng trực tuyến nhiều hơn. Vậy nên, triển khai kinh doanh Online mùa dịch sẽ hiệu quả hơn gấp bội. Đặc biệt khi doanh nghiệp kết hợp SMS để tiếp cận khách hàng.

Sử dụng SMS gửi các tin nhắn tới khách hàng như thông báo, giao dịch, truyền thông. Dẫn khách hàng đến các trang khác của công ty. Nhằm tăng lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi. Và góp phần xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Qua các dạng tin nhắn ưu đãi độc quyền, mừng sinh nhật, dịp lễ,…

Tạo Mobile App cho doanh nghiệp

Mobile App dễ truy cập và tương tác cao hơn so với một trang web truyền thống. Thông qua ứng dụng di động, bạn có thể xây dựng mối quan hệ khách hàng tức thời. Đồng thời giành được lòng trung thành của họ. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm chính xác sản phẩm họ cần tìm. Chỉ với 1 cú chạm trên màn hình điện thoại.

Tạo ứng dụng cho doanh nghiệp đơn giản và nhanh chóng nhất tại đây: Terapp.net

Tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động

ZCC Zalo - Kinh doanh online mùa dịch
ZCC Zalo – Kinh doanh online mùa dịch

Tạo mobile app cho doanh nghiệp kinh doanh online mùa dịch hiệu quả

Lượt khách hàng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu trên Smartphone. Đã lấn át tìm kiếm trên máy tính về số lượng. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng khi kinh doanh online mùa dịch trên online. Điều quan trọng là trang Web của bạn phải được tối ưu hóa cho Smartphone. Giúp khách truy cập trên Smartphone có thể mua bất cứ thứ gì bạn bán dễ dàng nhất có thể.

Chăm sóc khách hàng toàn diện trên Zalo

Hiện nay, Zalo đang là ứng dụng sở hữu đông đảo người dùng nhất tại Việt Nam. Với hơn 100 triệu người dùng, đây là mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng với đa dạng khách hàng. Các chủ kinh doanh không thể bỏ qua khi bán hàng trên online.

Zalo ra mắt trọn bộ giải pháp chăm sóc khách hàng tối ưu từ nhắn tin đến cuộc gọi. Đó chính là công cụ tin nhắn ZNS và cuộc gọi chăm sóc khách hàng ZCC. Với 2 giải pháp mới hoàn hảo của Zalo, giúp cho hoạt động bán hàng. Kinh doanh Online mùa dịch tối ưu hiệu quả hơn. Gia tăng lượng khách hàng, tăng lượt tương tác và tăng doanh thu vượt trội.

Video Call cho khách hàng trải nghiệm chân thật

Khi mua hàng trên Online, khách hàng muốn nhìn thấy hình ảnh thực tế và có trải nghiệm thật với sản phẩm. Vì vậy, Video Call là công cụ hỗ trợ bán hàng đột phá. Giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách và tăng tỷ lệ mua hàng.

Cuộc gọi ZCC Zalo cung cấp tính năng gọi Video Call miễn phí trên Zalo. Bên cạnh đó, còn tích hợp sẵn tính năng ARS – nhận diện giọng nói và nhận diện hình ảnh. Giúp nhận diện hiệu quả khách hàng và tiết kiệm hơn 60% phí gọi cho doanh nghiệp.

Kinh doanh Online mùa dịch hiệu quả, bán nhiều hàng hơn trên online phải đảm bảo mọi thứ được tối ưu hóa. Để khách hàng luôn có trải nghiệm mượt mà nhất có thể. Mỗi điểm tiếp xúc là một cơ hội giao tiếp quan trọng giữa bạn và khách hàng.

Trải nghiệm ngay với giải pháp ZCC Zalo – Cuộc gọi chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Zalo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: zcczalo.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *