Phương pháp chăm sóc khách hàng trên zalo hiệu quả

Phương pháp chăm sóc khách hàng trên zalo hiệu quả
Rate this post

Zalo là kênh được yêu thích với số lượng người dùng lớn tại Việt Nam. Trong đó, việc chăm sóc diễn ra mọi lúc mọi nơi và trên từng điểm chạm với khách hàng. Nhằm xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả nhất?

Tại sao doanh nghiệp nên chăm sóc khách hàng trên Zalo 

Theo thống kê của VietNamNet tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng. Không chỉ giúp cho việc truyền tải thông tin dễ dàng trên nền tảng internet, mà Zalo còn giúp tiếp cận đến lượng lớn khách hàng. 

Thói quen tiêu dùng dần chuyển sang từ hình thức mua sắm trực tuyến trên các trang mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử,… Điều này cho thấy Zalo là một nền tảng mà doanh nghiệp nên lựa chọn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Với tập khách hàng có sẵn cụ thể là số điện thoại giúp việc kết nối, tương tác dễ dàng.  Doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc truyền tải thông tin và tiết kiệm chi phí so với các kênh truyền thống khác. Đây cũng là một điểm mạnh để thực hiện các chiến dịch nhằm mang đến sự hài lòng, góp phần thúc đẩy doanh thu phát triển bền vững. 

Phương pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Kết nối với khách hàng 

Bạn có thể sử dụng số điện thoại, dùng tính năng mã QR trên Zalo để người dùng tìm kiếm tài khoản OA của doanh nghiệp nhanh chóng. Ngoài ra, giới thiệu mã QR bằng cách in mã trên đơn hàng, ấn phẩm truyền thống,… gia tăng tương tác. 

Đừng chỉ chia sẻ bài viết quảng cáo

Đừng chỉ mãi chia sẻ về những bài viết bán hàng, quảng cáo sản phẩm nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán về thương hiệu. Thay vào đó, là những bài viết mang lại giá trị, cung cấp thông tin hữu ích,.. sẽ thu hút người đọc và ở lại trang lâu hơn. 

Trong 10 bài chia sẻ trong đó chỉ cần 2 bài về quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Còn 8 bài nên tập trung vào giải đáp thắc mắc hoặc bí kíp, cách sử dụng,… Thông qua đó góp phần tạo nên sự thân thuộc, tăng nhận diện thương hiệu mọi lúc mọi nơi.  

Tích hợp giải pháp mới 

Sự phát triển của thị trường và nhu cầu khách hàng liên tục thay đổi, Zalo đã cho ra đời nhiều giải pháp ZCC ZALO – cuộc gọi chăm sóc khách hàng trên Zalo OA. Trong đó, giải pháp cho phép gọi audio và video call. Tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ sẽ xuất hiện ngay trên màn hình thiết bị di động của người nhận. 

Đồng thời, sở hữu những tính năng tiên tiến như nhận diện ra người dùng ngay cả khi họ thay đổi số điện thoại khác. Tương tác hai chiều giữa khách với doanh nghiệp trên khung cửa sổ chat. Hỗ trợ xác định người dùng không online hay offline rồi chuyển sang cuộc gọi PSTN thông thường để việc chăm sóc không bị gián đoạn. 

Tìm hiểu thêm về ZCC ZALO: ZCC Zalo – Dịch vụ cuộc gọi chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp 4.0

Chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng

Những chương trình ưu đãi giống như một lời cảm ơn đến những khách hàng đã, đang  quan tâm và gắn bó với thương hiệu. Tạo cái nhìn thiện cảm, kích thích nhu cầu tiêu dùng và gia tăng tỷ lệ quay trở lại mua hàng nhiều lần tiếp theo. 

Một điều nên chú ý khi chăm sóc khách hàng trên Zalo 

Nên lưu ý một số điều sau để hiệu quả CSKH được tốt nhất: 

– Phản hồi tin nhắn/bình luận của khách nhanh chóng, đừng để họ phải chờ đợi bạn quá lâu. 

-Tự động cài đặt lời chào hay thông tin đơn giản. 

– Tối ưu thời gian inbox. 

– Chủ động hỏi tiếp nếu khách hàng chưa trả lời lại

– Cập nhập giao diện hình ảnh và cách thức tương tác thêm sinh động, bắt mắt người dùng thường xuyên. Ví dụ như: giao diện theo mùa Hè, Giáng sinh, Tết, hay theo chương trình tri ân định kỳ của doanh nghiệp,…

Bài viết đã chia sẻ một số phương pháp để bạn có thể mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên Zalo. Để biết thêm thông tin chi tiết, trải nghiệm miễn phí ZCC ZALO. Và được  hỗ trợ đăng ký tick vàng Zalo OA miễn phí. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bằng cách:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *