Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Quy trình bán hàng là gì?
3/5 - (2 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng thành công của doanh nghiệp. 1 Chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ công ty tăng trưởng, tạo lên vị thế trong kinh doanh.

Vậy quy trình bán hàng là thế nào? Doanh nghiệp có cần áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

Hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước có tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục đích của tổ chức trong kinh doanh.

Qua đó, 1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng mang đến hiệu quả như mong đợi. Các đơn vị doanh nghiệp cần phải khai triển từng bước như sau:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;
  3. Quảng bá sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Nâng cao doanh số bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh số kinh doanh cho doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được đa số vấn đề nảy sinh trong hoạt động bán hàng. Từ đó, chủ quản lý sẽ rất dễ dàng trong giai đoạn đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp đơn vị doanh nghiệp nắm bắt được quá trình bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu lời chào tổng đài ấn tượng ứng dụng cho mọi doanh nghiệp

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tối ưu đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp đầy đủ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến quy trình người dùng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho tổ chức vô cùng tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc áp dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Thời gian gọi điện cho khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng đối với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp đơn vị có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh càng ngày càng tốt hơn. Qua đó, doanh thu của đơn vị doanh nghiệp cũng được tăng trưởng vượt bậc.

Để được tư vấn chi tiết về việc áp dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *