Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của mọi thương hiệu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các đơn vị kinh doanh cần phải lên một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và phù hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà doanh nghiệp sử dụng các kênh khác nhau, để tiếp cận và kết nối với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Tại sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng

Ngày nay, khách hàng sử dụng nhiều kênh khác nhau để tìm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, thương hiệu có thể tiếp cận và nói chuyện đem đến trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nhờ cách tận dụng nhiều kênh khác nhau. Điều này giúp công ty tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Những lợi ích Omni Channel mang đến cho doanh nghiệp

Tăng cường năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp cạnh tranh và nâng cao vị thế trên thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, tiếp thị đa kênh giúp đơn vị kinh doanh tiếp cận và kết nối với khách hàng một cách đơn giản và nhanh nhất

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ định nghĩa “tiếp thị đa kênh là gì?”, đơn vị kinh doanh nên biết phương pháp tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh
Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh

Xác định đối tượng khách hàng

Để lên chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của công ty. Điều này giúp đơn vị kinh doanh hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích và thói quen mua sắm của khách hàng.

Chọn các kênh tiếp thị

Sau khi xác định đối tượng khách hàng, doanh nghiệp cần chọn các kênh tiếp thị thích hợp để tiếp cận và kết nối với khách hàng, bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, SMS và các kênh khác.

Xây dựng nội dung phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công với tiếp thị đa kênh là lên nội dung tương ứng với từng kênh. Bạn cần xây dựng ra nội dung tốt và lôi cuốn khách hàng trên mỗi kênh. 

Tham khảo: Bật mí kịch bản telesale chăm sóc khách hàng hiệu quả

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh thông qua cách tận dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Đánh giá và tối ưu hóa

Công ty cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *